Phong thủy phòng khách giúp gia chủ phát tài, phát lộc

17-04-2017
Không gian phòng khách là nơi các thành viên ở trong gia đình dùng để sinh hoạt hàng . Thế nên, Bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề phong thuỷ phòng khách nếu muốn gặp được nhiều may mắn, cũng như phát tài, phát lộc.
Không gian phòng khách là nơi các thành viên ở trong gia đình dùng để sinh hoạt hàng . Thế nên, Bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề phong thuỷ phòng khách nếu muốn gặp được nhiều may mắn, cũng như phát tài, phát lộc.

Hãy tham khảo bải viết của Sofa Như Ý dưới đây để có thể trang trí cho mình một phòng khách hợp với phong thủy nhé:
 

 Bài viết có liên quan:
           - Phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống.
           - 5 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách mà bạn nên tránh.

Vị trí phòng khách gần với cửa chính
 

phong-thuy-phong-khach-giup-gia-chu-phat-tai-phat-loc
 Phòng khách gần cửa chính
 

 

Theo như quan niệm về phong thủy học, thì vị trí đặt phòng khách tốt nhất ở trong nhà đó là gần với cửa chính, điều này sẽ rất tiện cho vượng khí từ ngoài cửa chính đi vào nhà. Còn nếu như nhà bạn phải đi qua một dãy hàng lang mới đến phòng khách thì bạn cần phải giữ cho hành lang luôn sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng và gọn gàng tránh cản trở nguồn không khí lưu thông trong nhà. Đối với  những ngôi nhà cao tầng thì vị trí tốt nhất để đạt phòng khách đó là ngay tại tầng  một.
 

Thiết kế phòng khách cần phải vuông vắn
 

phong-thuy-phong-khach-giup-gia-chu-phat-tai-phat-loc
Phòng khách nên thiết kế vuông vắn tránh góc cạnh
 

 

Trên thực tế, có rất nhiều ngôi nhà mà vừa đặt chân vào đã thấy tinh thần thật là phấn chấn và sảng khoái bên cạnh đó cũng có không ít những ngôi nhà khác lại tạo nên một cảm giác thật nặng nề và gò bó. Có lẽ, nguyên nhân chính là do bố cục thiết kế của ngôi nhà và đặc biệt là với phòng khách. Trong một ngôi nhà mà có phòng khách với hình dáng vuông vắn, rộng rãi và sáng sủa cùng với kết cấu thật hợp lý, hài hòa sẽ luôn tạo cho cong người một cảm giác khoan khoái dễ chịu và là không gian sống đáng mơ ước của nhiều người.

Không nên đặt bàn ghế phòng khách ở dưới xà ngang

 

phong-thuy-phong-khach-giup-gia-chu-phat-tai-phat-loc
Không nên đặt sofa dưới xà ngang
 

 

Nếu như không gian phòng khách nhà bạn có xà ngang thì tốt nhất bạn không nên kê bàn ghế ở phía dưới. Trong phòng cũng không nên có quá nhiều các góc nhọn, nếu như có thì bạn có thể dùng tủ gỗ hay chậu cây để che chắn đi phần nào những góc cạnh này. Bạn cần lưu ý, với những chậu cây mà có tán lá bản to có khả năng tiêu trừ, hay áp chế luồng sát khí sinh ra từ các góc nhọn, điều này ẽ hóa giải bớt đi phần nào sự ảnh hưởng xấu từ  góc nhọn của phòng khách. Ngoài ra, thì khi thiết kế cũng phải lưu ý sao cho trần nhà nên cao ráo một chút.
 

Bàn ghế trong phòng khách không nên đặt quay lưng ra phía cửa.
 

phong-thuy-phong-khach-giup-gia-chu-phat-tai-phat-loc

Không nên bố trí ghế ngồi quay lưng lại với cửa
 

Khi bạn bố trí bộ sofa hay bàn ghế phòng khách thì tốt nhất là bạn nên kê theo hình dáng sẵn có của căn phòng, các ghế thì nên đặt đối diện với nhau, hay nên lựa chọn bộ sofa dạng chữ L, hay chữ U,… Lưu ý, bạn không đặt ghế ngồi ở vị trí khiến người ngồi quay lưng lại với cửa ra vào vì như thế sẽ che mất đi tầm nhìn, khiến chủ nhà không thể bao quát được tầm nhìn mỗi khi khách tới chơi nhà. Hơn nữa, nếu bố trí theo cách này sẽ tạo cho người ngồi cảm giác thật bất an, bởi sau lưng không có điểm tựa, Mà nguyên lý trong việc bố trí bàn ghé phòng khách phải có điểm tựa vững chắc.

 

Không kê bàn ghế, sofa đối diện trực tiếp với cửa chính.

Trong mỗi ngôi nhà thì cửa chính là nơi giúp nạp khí cho toàn bộ không gian tại đây luồng không khí lưu chuyển ra vào khá mạnh. Thế nên, khi đặt bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với với cửa chính sẽ làm cản trở lại luồng khí tốt ra vào nhà, có ảnh hưởng không tốt đến tài vận của chủ nhân. Bàn ghế phòng khách, sofa là những món đồ vật phải có ở trong phòng khách của mỗi gia đình. Tuy nhiên, thì bạn cũng phải lựa chọn kiểu dáng, kích thước phù hợp với không gian tổng thể của cả căn phòng. Ví dụ, Không gian phòng khách lớn thì bạn nên chọn bộ sofa có kích thước lớn hơn một chút và ngược lại. Nếu phòng khách nhà bạn có trần quá thấp thì tốt nhất là không nên sử dụng những bộ bàn ghế có kiểu dáng hơi cao, thay vào đó thì bạn nên sử dụng các đồ nội thất với chiều cao khiêm tốn như là: bàn uống nước hay bàn trà kiểu Nhật.

 

Sử dụng những bức tranh treo tường phù hợp cho phòng khách
 

phong-thuy-phong-khach-giup-gia-chu-phat-tai-phat-loc
Tranh mã đáo thành công phù hợp cho người làm công chức

 

Các bức tranh được treo ở trong phòng khách thì cần được lựa chọn thật hợp lý sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Cũng cong phải tùy theo sỏe thích, nghề nghiệp ca nhân của gia chủ mà treo tranh cho hợp lý. Chẳng hạn như, những người làm công chức thì nên treo tranh "Mã đáo thành công" còn những người làm kinh doanh, buôn bán thì có thể treo bức tranh theo dạng “Mùa lúa đang độ chín vàng”.
 

Trồng cây xanh ở trong phòng khách.
 

phong-thuy-phong-khach-giup-gia-chu-phat-tai-phat-loc
Cây hợp phong thủy tốt cho phòng khách
 

Có một điểm mà bạn cần phải lưu ý nữa đó là việc bày cây xanh ở trong phòng khách. Một số loại cây được coi là hợp phong thủy nội thất phóng khách và có thể bày ở trong không gian này như: trúc phú quý, cây phát tài ... Tường những loại cây này mang ý nghĩa tượng trưng cho nguồn sức sống đầy mãnh liệt, lại là nguồn dưỡng khí rất tốt đối với phòng khách. Lưu ý, bạn không nên dùng hoa giả hay cây giả để trang trí trong phòng khách vì như vậy sẽ tạo nên cảm giác thật khô héo, thiếu đi sức sống.


Facebook chat
Zalo

0908729639